Xu hướng tìm kiếm: Biệt thự 3 tầng hiện đại, Thiết kế biệt thự, Thiết kế biệt thự 5 tầng cổ điển, Bảng giá biệt thự 5 tầng cổ điển

Giá trị cốt lõi và các yêu cầu cần thiết khi thiết kế kiến trúc

Chất lượng cuộc sống ngày càng được nâng cao, con người ngoài việc chú trọng vào vấn đề ăn, mặc thì nơi ở cũng được nâng cấp lên tầm cao hơn. Ngôi nhà sẽ không có được vẻ đẹp thẩm mỹ, cũng như chẳng có giá trị gì nếu bỏ qua khâu thiết kế kiến trúc, giống như con người thiếu tâm hồn sẽ không thể hoàn hảo.

Vậy thiết kế kiến trúc là gì?

 

Thiết kế kiến trúc có ý nghĩa rất quan trọng 

Thiết kế kiến trúc có ý nghĩa rất quan trọng 

 

Nếu thiết kế nội thất chỉ là việc sắp xếp đồ đạc, vật dụng trong nhà cho hợp lý và tiện nghi thì thiết kế kiến trúc là việc bố trí tất cả không gian, bao gồm cả kết cấu, kiến trúc, hệ thống điện, chiếu sáng, hệ thống cấp thoát nước… Tất cả đều nhằm mục đích tạo nên không gian sống thoải mái, đẹp mắt, tiện ích, đáp ứng đầy đủ mong muốn của con người và thể hiện cả niềm tự hào của chủ nhân, các thành viên trong gia đình.

Thiết kế kiến trúc là sự kết hợp của nhiều lĩnh vực khác nhau như mỹ thuật, nghệ thuật và khoa học kỹ thuật. Bởi không chỉ cần sự sáng tạo, gu thẩm mỹ phong phú và tinh tế mà thiết kế kiến trúc còn cần phải có sự khoa học và kiến thức về lĩnh vực xây dựng mới có thể áp dụng vào thực tế cuộc sống.

Những ý tưởng sáng tạo trong xây dựng nói chung và thiết kế kiến trúc nói riêng ngoài vai trò tạo dựng và tô điểm cho cuộc sống thêm đẹp đẽ, nó còn góp phần không nhỏ cho sự hưng thịnh và thăng hoa của xã hội.

Giá trị cốt lõi của việc thiết kế kiến trúc

Rất nhiều người chưa biết đến hoặc chưa hiểu hết được giá trị quan trọng của việc thiết kế nội thất, kiến trúc cho các công trình xây dựng. Newline xin tổng hợp 5 điều cốt lõi khách hàng sẽ nhận được khi sử dụng các dịch vụ thiết kế kiến trúc.

1. Đa dạng hóa và tối ưu công năng sử dụng

Được đào tạo bài bản về các yếu tố trong thiết kế nội thất, kiến trúc như công năng sử dụng, tiêu chuẩn và quy chuẩn thiết kế, những nhân sự thiết kế kiến trúc hiểu rất rõ mong muốn của khách hàng cũng như những gì tốt nhất dành cho họ. Ví dụ:

 • Số lượng bậc thang bao nhiêu là hợp lý, hợp phong thủy? Kích thước cao, rộng của bậc thang như thế nào để thoải mái nhất cho người đi lại.
 • Phòng ngủ, phòng khách, phòng bếp thiết kế như thế nào, trang trí ra sao để tiện lợi cho các hoạt động sinh hoạt hàng ngày cũng như tạo cảm giác thư thái cho người ở?
 • Tủ bếp nên cao bao nhiêu, ghế ăn, bàn làm việc rộng tầm nào là hợp lý? Màu sắc nội thất kết hợp như thế nào cho hài hòa?...

2. Đảm bảo độ an toàn và bền vững về mặt kỹ thuật

 

An toàn và bền vững là giá trị cốt lõi của thiết kế kiến trúc

An toàn và bền vững là giá trị cốt lõi của thiết kế kiến trúc

 

Tất cả các yếu tố kỹ thuật khi thiết kế kiến trúc đều được kiến trúc sư tính toán một cách rõ ràng, khoa học để đảm bảo an toàn và bền vững dài lâu như:

 • Gia cố vững chắc cho nền đất, móng nhà.
 • Kết cấu, chất lượng thép ở mức độ nào mới có thể chống chịu được tải trọng rất lớn của toàn bộ ngôi nhà.
 • Hệ thống điện, cấp thoát nước lắp đặt ra sao để vừa đảm bảo an toàn, vừa tiện lợi...

3. Tiết kiệm chi phí

Quan niệm không sử dụng các dịch vụ thiết kế kiến trúc là sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí là hoàn toàn sai lầm. Thông thường, dịch vụ này chỉ chiếm khoảng 3% giá trị của một công trình, nhưng nó giúp cho bạn có thể dự trù được gần chính xác các khoản cần chi. Như vậy việc thi công sẽ vẫn được tiến hành đầy đủ mà không bị phát sinh những khoản không đáng có gây lãng phí.

4. Giá trị dễ dàng nhận thấy về mặt thẩm mỹ

Không chỉ là nhà ở, mỗi công trình còn có giá trị thẩm mỹ riêng, thể hiện cá tính, sở thích, phong cách riêng biệt và thậm chí là cả tiềm lực kinh tế, gia thế của mỗi gia chủ, mỗi gia đình. Tùy thuộc vào các yếu tố đó mà có người sẽ thích phong cách kiến trúc cổ điển, tân cổ điển hay phong cách trẻ trung, hiện đại…

5. Giá trị xã hội

Bên cạnh các giá trị cho cá nhân, các hộ gia đình thì các công trình kiến trúc được thiết kế ấn tượng, độc đáo còn phản ánh sự phát triển hưng thịnh và nền văn minh của nhân loại qua từng thời kỳ. Mỗi công trình đẹp, bền vững sẽ góp phần làm đẹp cho đất nước, xã hội.

Các yêu cầu cần thiết trong thiết kế kiến trúc

 

Hài hòa và bền vững là một trong những yêu cầu cơ bản của thiết kế kiến trúc

Hài hòa và bền vững là một trong những yêu cầu cơ bản của thiết kế kiến trúc

 

 • Sự tìm tòi, sáng tạo để có những thiết kế tiến xa hơn, hữu ích và đẹp đẽ hơn. Để làm được điều này thì ngoài niềm đam mê, cố gắng tìm hiểu thì bạn còn cần phải có suy nghĩ thận trọng, quan sát những cái mới trong giới hạn của khả năng để tạo ra những sản phẩm chất lượng cao.
 • Tạo được không gian hài hòa và tính chất đặc thù cho không gian, cũng như mang đến những cảm nhận riêng biệt cho mỗi người sử dụng công trình.
 • Các yếu tố tương tác và liên quan từ bên ngoài như thời gian, không gian, bối cảnh, chủ đầu tư, ngân sách, các tính năng cần có… phải có sự kết nối liên đới hợp lý, có ý nghĩa.
 • Sự phát triển bền vững ngay cả khi diện tích xây dựng bị giảm bớt.
 • Tính trước sau (tính cân đối) và và tính quy luật rõ ràng, hình dáng và tỷ lệ hài hòa, sâu sắc trong cả sự tương quan lẫn tương phản.
 • Có như vậy tính thiết yếu của từng không gian mới được tôn trọng.
 • Giao thông hay nói cách khác là sự lưu chuyển giữa các không gian phải đảm bảo để nâng cao công năng của công trình, tạo ra sự tinh tế bất ngờ cho không gian.
 • Tính chất kết hợp, kết cấu, sự kết nối, tổ chức trật tự rõ ràng để ý tưởng thiết kế có thể xuyên suốt cả hệ thống kiến trúc.
 • Nguyên vật liệu và chi tiết cần được coi trọng, mang tính hợp lý và ý nghĩa vì chất liệu hay bề mặt của vật liệu là vị trí chúng ta chạm vào, thậm chí có thể trở thành đặc điểm riêng biệt của công trình. Sự phối hợp giữa các vật liệu cũng đem lại hiệu quả về thẩm mỹ cũng như chất lượng bền vững cho công trình.

Còn rất nhiều yếu tố ảnh hưởng tới thiết kế kiến trúc, để được tư vấn nhanh nhất, khách hàng vui lòng gọi điện đến số hotline 0911 993 996 của Newline để được hỗ trợ. Với kinh nghiệm và sự uy tín, Newline luôn cố gắng nỗ lực để mang đến những dịch vụ thiết kế kiến trúc tốt nhất dành cho tất cả khách hàng.

Chủ đề HOT:

Điểm danh 10+ mẫu biệt thự 3 tầng đã thi công hoàn thiện đẹp nhất 2020 (có ảnh thực tế)

0810/2020

Điểm danh 10+ mẫu biệt thự 3 tầng đã thi công hoàn thiện đẹp nhất 2020 (có ảnh thực tế)

 • Tin tức
  •  Rất nhiều gia chủ cho rằng việc thuê kiến trúc sư tư vấn, thi công, xây nhà biệt thự là lãng phí. Rằng nhu cầu xây dựng của mình rất đơn giản, chỉ cần thợ xây dựng cũng có thể làm được. Một số khác thì tự lên các trang diễn đàn lấy những mẫu nhà về rồi tự cho cai thầu thi công.

TOP 10 Mẫu biệt thự phố tân cổ điển một mặt tiền thoáng duy nhất giá rẻ dễ xây dựng

0710/2020

TOP 10 Mẫu biệt thự phố tân cổ điển một mặt tiền thoáng duy nhất giá rẻ dễ xây dựng

 • Tin tức
  • Với một mặt tiền thoáng duy nhất, làm thế nào để công trình vẫn nổi bật hoàn mỹ thu hút mắt ngắm của khách bộ hành đi đường? Đây là câu hỏi mà NewLine nhận được rất nhiều từ phía bạn đọc. Chúng tôi xin giải đáp thắc mắc bằng 10+ mẫu biệt thự phố tân cổ điển đã thiết kế và thi công hoàn thiện đẹp nhận được đánh giá phản hồi cực tốt từ phía gia chủ sau khi xây dựng hoàn thiện. 

Khám phá 20+ mẫu biệt thự 4 tầng tuyệt mỹ chinh phục mọi mắt ngắm

0510/2020

Khám phá 20+ mẫu biệt thự 4 tầng tuyệt mỹ chinh phục mọi mắt ngắm

 • Tin tức
  • Đối với những gia đình yêu cầu công năng sử dụng lớn thì việc thiết kế biệt thự 4 tầng được đánh giá là giải pháp không thể hoàn hảo hơn. Những ngôi biệt thự 4 tầng với đa dạng phong cách từ hiện đại, tân cổ đến cổ điển .... vẫn có thể kết hợp với sân vườn, cây xanh, hoa cỏ,… khi gia chủ có điều kiện đầu tư để tạo được một không gian đáng sống cho mẫu biệt thự đẹp. 

10+ Mẫu biệt thự 3 tầng mặt tiền 8m đẹp hoàn mỹ không góc chết

0310/2020

10+ Mẫu biệt thự 3 tầng mặt tiền 8m đẹp hoàn mỹ không góc chết

 • Tin tức
  • Biệt thự mặt tiền 8m 3 tầng đã và đang là kiểu nhà được yêu thích xây dựng ở khắp 3 miền tổ quốc. Với mặt tiền 8m và chiều cao 3 tầng khá cân đối và hợp lý theo tỉ lệ vàng chuẩn mắt ngắm. Ngoài ra, với không gian diện tích này cũng rất thoải mái để bố trí công năng đầy đủ cần thiết theo nhu cầu cuộc sống hiện đại.

99+ Mẫu biệt thự vườn đẹp gần gũi nông thôn Việt được yêu thích nhất 2020 (P2)

0310/2020

99+ Mẫu biệt thự vườn đẹp gần gũi nông thôn Việt được yêu thích nhất 2020 (P2)

 • Tin tức
  • Biệt thự vườn với không gian xanh rộng luôn được đánh giá cao và là xu thế được yêu thích nhất tại nông thôn Việt Nam. Những mẫu biệt thự vườn mái thái 2,3 tầng với kiểu dáng Châu Âu hiện đại sang trọng được cách tân hài hòa với thời tiết khí hậu nhiệt đới gió mùa nước ta đã không còn xa lạ gì trong thiết kế nhà ở cảnh quan đô thị nông thôn 3 miền. Cùng NewLine tiếp tục tìm hiểu những mẫu nhà vườn đẹp nhất 2020 trong seri 99+  mẫu biệt thự vườn được yêu thích nhất đã thiết kế và thi công hoàn thiện của chúng tôi nhé!

Thiết Kế Biệt Thự Đẹp - Thi Công Nội Ngoại Thất Chuyên Nghiệp

...