Xu hướng tìm kiếm: Biệt thự 3 tầng hiện đại, Thiết kế biệt thự, Thiết kế biệt thự 5 tầng cổ điển, Bảng giá biệt thự 5 tầng cổ điển

Tin tức

Tin tức

Kênh thông tin thiết kế kiến trúc, Biệt Thự, Xây dựng mới nhất. Cập nhật mọi thông tin xu hướng và khách hàng Kiến Sang.

XU HƯỚNG

Nguyên tắc chung thiết kế cầu thang và số bậc chuẩn phong thủy

Cầu thang thiết kế phù hợp với ngôi nhà vừa giúp sang, đẹp không gian nội thất vừa tiết kiệm diện tích và theo quan niệm phong thủy: cầu thang hướng vào chỗ tốt thì gia đình gặp thuận lợi, đổ tuột ra đường, ra cửa chính là một đại kỵ. Do vậy, khi tính toán thiết kế thang cần chú ý:

1. Nguyên tắc an toàn

Thiết kế cầu thang phải đảm bảo không có sự sai sót giữa chiều cao và chiều rộng bậc. Đối với người Việt Nam, thông thường chiều cao trung bình là 16cm - 19cm và độ rộng là 75cm - 120cm. Còn độ cao bậc thang thì độ rộng trung bình là 24cm -27cm.

2. Nguyên tắc tiết kiệm không gian

Đây là nguyên tắc đặc biệt quan trọng với những ngôi nhà hẹp. Để tuân thủ đúng nguyên tắc này thì phải đo chính xác khoảng cách từ sàn nhà hoàn thiện của tầng dưới với sàn nhà hoàn thiện của tầng trên từ đó tính chính xác được số bậc thang với khoảng cách thông thường giữa mỗi bậc là 19cm.

Đa số cầu thang được thiết kế theo hình xoắn ốc, sử dụng gầm cầu thang làm nhà vệ sinh, phòng kho, nơi đặt giá sách, ...giúp tiết kiệm tối đa không gian chết này. Tuy nhiên, bạn cũng hoàn toàn có thể biến khoảng không này thành 1 điểm nhấn thú vị trong nhà. Một vườn cây nhỏ xinh trải sỏi trắng, tiểu cảnh nhỏ... khiến khu vực gầm thang thêm sinh động và tràn đầy sức sống.

3. Nguyên tắc tính số bậc thang

Yếu tố phong thủy được quan tâm nhiều nhất trong vấn đề tính số bậc thang. Người phương Đông quan niệm quy luật tuần hoàn Sinh - Lão - Bệnh - Tử thì số bậc thang nên rơi vào số Sinh.

Do đó, công thức tính số bậc thang là 4n + 1 tương ứng với các con số: 9, 13, 17, 21, 25, ... nhằm mục đích mang lại sức khỏe, may mắn, tài lộc cho gia chủ.

4. Nguyên tắc đặt chiếu nghỉ

Chiếu nghỉ là khoảng cách từ cửa phòng tới cầu thang. Nó có vai trò tạm nghỉ chân trong quá trình đi lại trên cầu thang. Vị trí cuả chiếu nghỉ thường ở khoảng giữa số bậc từ 13 - 15. Khoảng nghỉ này giúp mọi người đi lại dễ dàng, thoải mái mà vẫn tuân theo tiêu chuẩn thiết kế cầu thang. Nếu phòng bạn nhỏ thì có thể đặt chiếu nghỉ ở vị trí tùy chỉnh phù hợp nhưng không nên đặt ở bậc chẵn.

5. Một số kiêng kị nên tránh

Cầu thang không nên đi thẳng ra hướng cửa chính
Cầu thang không nên hướng thẳng vào bếp dù ở tầng nào
Cầu thang không nên đi thẳng vào cửa nhà vệ sinh
Cầu thang không nên đặt ở trung cung
Hạn chế bố trí cầu thang trước mặt tiền nhà.

Newline với đội ngũ KTS am hiểu phong thủy đảm bảo tư vấn thiết kế nhà biệt thự may mắn, hạnh phúc, thần tài vào trong cuộc sống cho cuộc sống thêm vẹn đầy, viên mãn.

Mọi thắc mắc và yêu cầu tư vấn xin liên hệ:

- Email: tuvannewline@gmail.com

- Hotline: 0911.993.996 - 0843.822.999

Chủ đề HOT:

9 Mẹo dễ dàng thực hiện giúp hút tiền tài tăng thịnh vượng

1102/2020

9 Mẹo dễ dàng thực hiện giúp hút tiền tài tăng thịnh vượng

Những thứ bừa bộn sẽ hút hết nguồn năng lượng tốt và gây nên sự trì trệ, do đó hãy bỏ hết những thứ bạn không dùng, không thích hay không cần. Không gian càng thoáng đãng thì cơ hội càng nhiều.

Tiêu chuẩn bố trí phòng thờ và bàn thờ vượng khí đón lộc tài cho gia đình

1102/2020

Tiêu chuẩn bố trí phòng thờ và bàn thờ vượng khí đón lộc tài cho gia đình

Phong thủy bàn thờ "tọa cát, hướng cát" luôn được xem trọng hàng đầu trong phong thủy nhà ở. Theo phong thủy: nếu đặt bàn thờ cúng không tốt, vị trí không phù hợp sẽ ảnh hưởng đến vận khí và sự may mắn của gia chủ.

10 nút phong thủy hại tiền tán lộc dễ mắc phải trong gia đình

1102/2020

10 nút phong thủy hại tiền tán lộc dễ mắc phải trong gia đình

Không ít người thắc mắc tại sao công ăn việc làm ổn định, lương không đến nỗi nhưng không thể nào tiết kiệm được tiền, hơn nữa chẳng biết tại sao mà tiền tài cứ lọt mất. Thông thường, ngoài việc sử dụng tiền tài hợp lý, chúng ta còn phải chú ý đến phong thủy tài vận nhà mình.

Ý nghĩa bình phong trong thiết kế nội - ngoại thất biệt thự

1102/2020

Ý nghĩa bình phong trong thiết kế nội - ngoại thất biệt thự

Chúng ta có thể thấy bình phong giống như một món đồ nội thất đẹp trang trí thêm cho ngôi nhà. Bình phong thường được để ở phòng khách, phòng sinh hoạt chung,...giúp ngăn cách không gian khi cần thiết đồng thời giúp gia chủ hạn chế những luồng khí không tốt xâm nhập vào ngôi nhà mình.

Mẹo phong thủy phát tài phát lộc cho gia chủ

1102/2020

Mẹo phong thủy phát tài phát lộc cho gia chủ

Trong phong thủy, khu vực mang lại tiền tài luôn nằm góc Đông Nam của căn nhà và nằm phía trên, bên trái (nhìn từ cửa vào). Do vậy, đây là khu vực linh thiêng phải luôn được dọn dẹp, giữ sạch sẽ, và nên được trưng bày những biểu tượng phong thủy đại diện cho năng lượng giàu có của riêng bạn.

BẠN CẦN TƯ VẤN DỊCH VỤ

Bạn băn khoăn về việc xây dựng ý tưởng cho ngôi nhà của bạn

Đừng ngần ngại. Nhấc máy lên và liên hệ với chúng tôi để được tư vấn

0911 993 996
Thiết Kế Biệt Thự Đẹp - Thi Công Nội Thất Chuyên Nghiệp

...