Xu hướng tìm kiếm: Biệt thự 3 tầng hiện đại, Thiết kế biệt thự, Thiết kế biệt thự 5 tầng cổ điển, Bảng giá biệt thự 5 tầng cổ điển

Tin tức

Tin tức

Kênh thông tin thiết kế kiến trúc, Biệt Thự, Xây dựng mới nhất. Cập nhật mọi thông tin xu hướng và khách hàng Kiến Sang.

XU HƯỚNG

Tiêu chuẩn bố trí phòng thờ và bàn thờ vượng khí đón lộc tài cho gia đình

Bàn thờ là nơi linh thiêng nhất thể hiện lòng thành kính của con cháu với tổ tiên và là không gian quan trọng nhất có ý nghĩa rất lớn trong đời sống tinh thần của con người.

Do vậy, phong thủy bàn thờ "tọa cát, hướng cát" luôn được xem trọng hàng đầu trong phong thủy nhà ở. Theo phong thủy: nếu đặt bàn thờ cúng không tốt, vị trí không phù hợp sẽ ảnh hưởng đến vận khí và sự may mắn của gia chủ.

1. Những điều kiêng kỵ khi đặt bàn thờ

- Không đặt bàn thờ sát phòng tắm: phòng tắm là nơi trút bỏ ô uế, nếu đặt bàn thờ cạnh phòng tắm sẽ làm mất không khí tôn nghiêm.

- Không đặt cạnh nơi đi lại ồn ào làm mất đi sự thanh tịnh của nơi thờ cúng; gia đình sẽ có ít may mắn và tài lộc.

- Không đặt bàn thờ nhìn ra hướng Ngũ Quỷ

- Không đặt bàn thờ trên nóc tủ.

- Không lấy gỗ đã qua sử dụng làm bàn thờ.

- Bàn thờ Thần và Phật có thể chung nhưng không nên để bát hương gần nhau.

- Bàn thờ tổ tiên không nên đặt ở trung tâm nhà vì sợ hung; tuy nhiên bàn thờ Phật có thể đặt ở trung tâm nhà.

- Không nên treo ảnh người quá cố cao hơn bàn thờ.

- Tránh bàn thờ dưới phòng vệ sinh, phòng chơi trẻ em ... làm giảm tính tôn nghiêm.

- Không gian bàn thờ phải thông thoáng, không quá cao gây khó khăn cho việc thờ cúng, không quá thấp thiếu trang nghiêm

- Ánh sáng bàn thờ không nên sử dụng ánh sáng trắng mà nên là ánh sáng vàng tạo cảm giác ấm cúng. Bố trí chiếu sáng nên đăng đối 2 bên bàn thờ, kiểu dáng đèn đơn giản tránh lòe loẹt màu mè...

2. Vị trí đặt bàn thờ

- Bàn thờ phải đặt nơi trang trọng nhất, phải luôn sạch sẽ và thường xuyên thắp nhang, tượng thần thánh hoặc vật thể thiêng liêng phải đặt trên bàn kệ cao; đèn trên bàn thờ luôn thắp sáng để thu hút năng lượng dương.

- Phía sau bàn thờ cần đặt tường vững chãi, không được dựa tường kính hoặc cửa sổ...

- Trước kia bàn thờ thường được thiết kế đặt tại phòng khách tuy nhiên khói hương bàn thờ dễ làm ố tường phòng khách; giải pháp hiện tại ngày nay phòng thờ thường được bố trí phòng riêng trên tầng trên cùng (tầng thượng hoặc tầng tum gồm phòng thờ, phòng giặt và sân phơi. Vị trí này không chỉ mang đến không gian tĩnh lặng, trang nghiêm, kín đáo...mà còn thuận tiện cho việc cúng ngoài trời, hóa vàng mã trên sân thượng.

- Đối với bàn thờ thần tài và ông địa nên đặt ngay lối vào chính và ở dưới đất tiện cho việc thắp nhang nhất là nhang thơm giúp xua đuổi không khí ẩm ướt, côn trùng sáng sớm hoặc chiều tối (là thời gian chuyển tiếp Âm Dương, ánh sáng nhá nhem, vi khuẩn nhiều và độ ẩm tăng) đồng thời theo dân gian thì làm như vậy sẽ "nghênh tiếp thần tài" trực tiếp.

Mọi thắc mắc và yêu cầu tư vấn xin liên hệ:

- Email: tuvannewline@gmail.com

- Hotline: 0911.993.996 - 0843.822.999

Chủ đề HOT:

9 Mẹo dễ dàng thực hiện giúp hút tiền tài tăng thịnh vượng

1102/2020

9 Mẹo dễ dàng thực hiện giúp hút tiền tài tăng thịnh vượng

Những thứ bừa bộn sẽ hút hết nguồn năng lượng tốt và gây nên sự trì trệ, do đó hãy bỏ hết những thứ bạn không dùng, không thích hay không cần. Không gian càng thoáng đãng thì cơ hội càng nhiều.

10 nút phong thủy hại tiền tán lộc dễ mắc phải trong gia đình

1102/2020

10 nút phong thủy hại tiền tán lộc dễ mắc phải trong gia đình

Không ít người thắc mắc tại sao công ăn việc làm ổn định, lương không đến nỗi nhưng không thể nào tiết kiệm được tiền, hơn nữa chẳng biết tại sao mà tiền tài cứ lọt mất. Thông thường, ngoài việc sử dụng tiền tài hợp lý, chúng ta còn phải chú ý đến phong thủy tài vận nhà mình.

Nguyên tắc chung thiết kế cầu thang và số bậc chuẩn phong thủy

1102/2020

Nguyên tắc chung thiết kế cầu thang và số bậc chuẩn phong thủy

Cầu thang thiết kế phù hợp với ngôi nhà vừa giúp sang, đẹp không gian nội thất vừa tiết kiệm diện tích và theo quan niệm phong thủy: cầu thang hướng vào chỗ tốt thì gia đình gặp thuận lợi, đổ tuột ra đường, ra cửa chính là một đại kỵ. Do vậy, khi tính toán thiết kế thang cần chú ý...

Ý nghĩa bình phong trong thiết kế nội - ngoại thất biệt thự

1102/2020

Ý nghĩa bình phong trong thiết kế nội - ngoại thất biệt thự

Chúng ta có thể thấy bình phong giống như một món đồ nội thất đẹp trang trí thêm cho ngôi nhà. Bình phong thường được để ở phòng khách, phòng sinh hoạt chung,...giúp ngăn cách không gian khi cần thiết đồng thời giúp gia chủ hạn chế những luồng khí không tốt xâm nhập vào ngôi nhà mình.

Mẹo phong thủy phát tài phát lộc cho gia chủ

1102/2020

Mẹo phong thủy phát tài phát lộc cho gia chủ

Trong phong thủy, khu vực mang lại tiền tài luôn nằm góc Đông Nam của căn nhà và nằm phía trên, bên trái (nhìn từ cửa vào). Do vậy, đây là khu vực linh thiêng phải luôn được dọn dẹp, giữ sạch sẽ, và nên được trưng bày những biểu tượng phong thủy đại diện cho năng lượng giàu có của riêng bạn.

BẠN CẦN TƯ VẤN DỊCH VỤ

Bạn băn khoăn về việc xây dựng ý tưởng cho ngôi nhà của bạn

Đừng ngần ngại. Nhấc máy lên và liên hệ với chúng tôi để được tư vấn

0911 993 996
Thiết Kế Biệt Thự Đẹp - Thi Công Nội Thất Chuyên Nghiệp

...